Trang chủ / TIN TỨC

“SÁNG TẠO VIỆT 2012” CÔNG NGHỆ SÀN BÓNG – HƯỚNG ĐI MỚI TRONG XÂY DỰNG VIỆT NAM

Ngày đăng: 28/09/2012

 •    Chiều ngày 26 tháng 9 năm 2012, tại nhà văn quận Thanh Xuân, Hà Nội. Đã diễn ra cuộc thi “Sáng tạo Việt” với chủ đề: “Giải pháp công nghệ mới trong thi công sàn, mặt bằng các công trình xây dựng”. Tác giả sáng chế sàn C deck là Ông Đỗ Đức Thắng - ThS. Giảng viên Trường Đại học Xây dựng. Hai đội chơi đến từ Công ty Cổ phần Xây dựng Công nghệ mới Việt Nam và Công ty Liên doanh TBS Việt Nam. Chương trình được sự phối hợp tổ chức giữa VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam và Bộ khoa học – Công nghệ. Chương trình được dự kiến phát hình vào dịp Giáng sinh và Năm mới 2013.

     Chương trình là cầu nối đưa các ý tưởng công nghệ trong xây dựng đến hiện thực nhằm giảm giá thành xây dựng, mang lại lợi ích và hiệu quả kinh tế xã hội cho con người. Đây cũng là dịp để vinh danh cá nhân đã có cống hiến đặc biệt để đưa công nghệ thi công sàn bóng C deck ứng dụng rộng rãi trên thị trường xây dựng. Mặt khác cũng động viên, khích lệ tinh thần sáng tạo của các đội chơi để phát triển công nghệ sàn bóng, hiện thực hóa nhiều hơn nữa các ý tưởng của mình phục vụ sự nghiệp phát triển nước nhà.

     Các thành viên ban giám khảo đến tham dự cuộc chơi, gồm: Ông Lê Văn Thịnh – Cục giám định – Bộ Xây dựng. Ông Lê Anh Dũng – Giám đốc Dự án Công ty TECHCONVINA. Ban giám khảo đã đánh giá cao phần thi của các đội về tư duy sáng tạo, điểm mới ý tưởng và khả năng ứng dụng vào thực tế. Đồng thời cũng khẳng định giải pháp sản xuất mới sàn bóng C deck tại xưởng sản xuất của NEWTECCON rất có ý nghĩa trong việc nâng cao năng suất, chất lượng, giảm giá thành sản phẩm. Ông Đỗ Đức Thắng cũng đánh giá cao giải pháp sản xuất này và tin tưởng Công ty sẽ đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường trong tương lai.

     Dưới đây là một số hình ảnh trong cuộc thi:

  Ảnh: Các thành viên của 2 đội chơi NEWTECCON và TBS VIỆT NAM

  Ảnh: Các thành viên trong đội chơi NEWTECCON

  Ảnh: Đội chơi của Công ty Liên doanh TBS Việt nam

  Ảnh: Các đội chơi cùng với người dẫn chương trình MC. Danh Tùng

   

                                                                                                                Viết bài: Vũ Dương.
                                                                                                                Ảnh: Vũ Dũng.