Trang chủ / TIN TỨC

Hà Nội: Thị trường BĐS rục rịch chuyển động

Ngày đăng: 29/06/2012 • Ảnh minh họa (nguồn: Internet)

  Sau thời gian dài trượt giá, thị trường bất động sản Hà Nội đã bắt đầu xuất hiện những tín hiệu tích cực.
  Tìm hiểu một số sàn giao dịch trên thị trường Hà Nội, giá chung cư phân khúc trung bình đã bắt đầu rậm rịch tăng từ 2 - 5%.

  Ông Hồ Hữu Hùng - Giám đốc Cty Cổ phần Tư vấn BĐS Đất Việt, cho biết: Một số chung cư phân khúc trung bình từ 900 triệu – 1,2 tỷ, như chung cư Xa La giá từ 17-17,5 triệu, Văn Khê từ 16-16,5 triệu/m2, giá tăng nhẹ từ 5-7% với mức 500- 1 triệu đồng/m2.

  Một số dự án khác cũng có dấu hiệu tăng nhẹ như: Golden Palace 123 Tô Hiệu giá ban đầu 16,2 triệu, tăng lên 16,5 -16,7 triệu/m2, với mức độ 200-500.000đ/m2. Một số dự án khác như dự án ở Định Công mỗi tháng tăng 1,5%, giá từ 18 triệu lên 19 triệu/m2

  BĐS Hà Nội rục rịch chuyển động.


  Lý giải điều này, ông Trần Đức Diễn, Giám đốc sàn Giao dịch BĐS Maxland, cho biết: Việc điều tiết kinh tế vĩ mô của Chính phủ, như giảm lạm phát, giảm lãi suất huy động, đưa BĐS ra khỏi nhóm không khuyến khích, cho phép ngân hàng tái cơ cấu các khoản vay BĐS… là những tác động kích thích quan trọng cho thị trường BĐS, không chỉ tháo gỡ về nguồn vốn và còn củng cố niềm tin thị trường.

  Với các dự án đất nền, giao dịch trong tháng không có nhiều, tuy nhiên đến cuối tháng 5-2012, số lượng khách có tăng lên hơn so với đầu tháng và giá đang nằm ở trạng thái ổn định, không giảm thêm.

  Giá một số dự án đất nền tại Hà Nội: Văn Phú - Hà Đông khoảng 55 đến 65 triệu/m2, HUD Vân Canh: 36-42 triệu/m2, Hà Nội Garden City 58-60 triệu/m2, Lideco: 28-40 triệu/m2...

  Theo bà Nguyễn Anh Thư, Giám đốc Bộ phận Kinh doanh Nhà ở, Savills Hà Nội, những người đang có nhu cầu mua nhà cũng như các nhà đầu tư chuyên nghiệp thì vẫn tiếp tục chờ đợi để mong bắt được “đáy” của thị trường. Tuy nhiên, do thị trường BĐS của Việt Nam hiện vẫn còn rất non trẻ nên chưa thể hình thành những xu hướng hay quy luật rõ ràng để người mua cũng như giới chuyên môn có thể nhận diện được đâu là đáy của thị trường.

  Trong khi đó, người Việt Nam thường hay có tâm lý “mua theo phong trào, bán theo tin đồn”, chính bởi vậy khi giá lên thì mọi người tranh nhau mua và khi giá xuống thì mọi người lại đổ xô đi bán.

  Cũng bởi vậy mà mặc dù giá nhà hiện nay đã giảm tới 30-50% so với thời điểm 3 năm trước đây nhưng vẫn thấy xu hướng chính trên thị trường hiện nay là bán, thậm chí là bán hòa vốn hoặc lỗ, chứ không phải là xu hướng mua.

  Nguồn: xaydungvietnam.vn